NHÀ CỬA - ĐỜI SỐNG, TINH DẦU THIÊN NHIÊN

Cách khử mùi quần áo bằng tinh dầu

cách khử mùi quần áo bằng tinh dầu

Có nhiều loại tinh dầu như tinh dầu bưởi, tinh dầu hương thảo, tinh dầu sả chanh, tinh dầu cam ngọt… Chọn mùi hương mà bạn yêu thích để khử mùi quần áo nhé.

1. Dùng xịt tinh dầu để khử mùi quần áo

Mùi thơm của tinh dầu khi xịt lên quần áo sẽ rất bền và không sợ bị phai màu. Hơi nước với nồng độ nhẹ và hướng thơm dịu không gây ẩm mà ngược lại tạo ra môi trường bão hòa, luôn mát mẻ giúp quần áo mềm mại và thấm hương tốt hơn.

khử mùi quần áo

Bạn pha 500ml nước ấm với 5-7 giọt tinh dầu (các loại có mùi hương như: sả chanh, bưởi, hương thảo,cam,…), cho vào bình xịt và xịt khắp tủ quần áo. 

2. Túi thơm

Hoặc bạn có thể treo những chiếc túi hoa, túi thảo mộc khô được làm từ oải hương, quế, hồi, lá thông, trà xanh, cỏ thơm, gỗ, trầm… Mùi thơm dịu nhẹ, thích hợp lưu giữ trên những bộ quần áo bạn mặc hằng ngày. Để cho tủ quần áo của bạn luôn khô thoáng, hãy nhỏ vài giọt tinh dầu vào túi thơm nhé. Đảm bảo lưu giữ mùi hương suốt cả ngày. Không chỉ thế, túi thơm có thêm tinh dầu sẽ giữ được mùi lên đến vài tháng đấy.

Với cách này, bạn còn có thể đuổi được gián muỗi nữa đấy.

3. Đèn xông tinh dầu để khử mùi quần áo

Vào những ngày mưa, độ ẩm cao, quần áo khó có thể khô trong ngày. Bạn đừng lo vì giải pháp của vấn đề nằm ở chiếc đèn xông tinh dầu.

Khi đồ gần khô, bạn treo gọn lên giá phơi. Sau đó, nhỏ 3 giọt tinh dầu dầu thiên nhiên vào dùng đèn xông và xông ở bên dưới, để qua đêm. Sáng hôm sau, quần áo sẽ khô thoáng và tỏa ngát hương thơm đấy.

khử mùi quần áo bằng đèn

4. Nhỏ tinh dầu vào khay nước của bàn là

Nếu nhà bạn sử dụng bàn là hơi nước, bạn có thể tận dụng nó để làm thơm quần áo đấy.

Bạn cần cho 3 giọt tinh dầu thiên nhiên vào bàn là. Sau đó là lên áo quần bạn muốn. Với cách này, hương thơm của mùi tinh dầu sẽ lưu lại trên quần áo của bạn trong vài ngày đấy, mùi ẩm mốc cũng không còn nữa.

5. Dùng nước giặt xả tinh dầu để khử mùi quần áo

Bạn có thể pha thêm vài giọt tinh dầu vào nước xả vải, khi thấm vào vải không chỉ ngăn ngừa nấm mốc, giúp quần áo lưu giữ mùi hương lâu hơn mà còn có công dụng làm mềm vải. Như vậy, khi bạn gấp đồ cũng sẽ cảm thấy thoải mái và dễ dàng hơn.

Bạn có thể cho 5-6 giọt tinh dầu thiên nhiên vào nước xả vải. Khi giặt xong bạn đem ra phơi khô, bạn đã sẽ thấy mùi thơm diệu kỳ từ chính đồ áo bạn thoát ra, vậy là đã khử mùi quần áo thành công rồi đấy!

Lưu ý:

– Cần lưu ý liều lượng tinh dầu sử dụng, tránh dùng quá nhiều sẽ gây mùi nồng hoặc có thể gây kích ứng với da nhạy cảm.

– Đừng quên sắp xếp quần áo gọn gàng, ngăn nắp nhé.

– Lựa chọn hương thơm phù hợp với mỗi loại quần áo và sở thích của bản thân.

Tạm kết: Sử dụng tinh dầu thiên nhiên để khử mùi và làm thơm quần áo là giải pháp tốt nhất. Với những thông tin mà Hon Farm cung cấp ở trên, mong rằng người thương đã lưu lại cho bản thân những cách làm thơm quần áo hiệu quả.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Cách làm xịt phòng bằng tinh dầu thiên nhiên

Chúc tất cả mọi người an vui!

Những cách khử mùi hôi trên quần áo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *